admin

Cách làm táo phớ thập cẩm đơn giản tại nhà không thạch cao cho bé

Tào phớ (hay còn gọi là phớ, tào phở, tàu hủ/đậu hủ nước đường, đậu hoa, đậu pha) được làm từ đậu tương. Tào phớ có màu trắng ngà, vị bùi, miếng tào phớ mịn tan như thạch rau câu (không đóng thành khối chắc như thạch) là một trong những đồ ăn vặt ưa thích tại Việt Nam vào mùa hè.

  • Hướng dẫn tự làm sữa chua nếp cẩm giải nhiệt ngày hè
  • Tự làm chè khúc bạch ngon mát thưởng thức ngày hè
  • Tự làm Trà bí đao thanh mát giải nhiệt cho mùa hè oi bức
  • Cách làm váng sữa thơm ngon giống váng sữa monte cho bé mau lớn
  • Cách làm sữa chua dẻo ngọt mát ngon hết ý tại nhà
    Ngoài hàng người ta hay sử dụng thạch cao để làm tào phớ vừa hiệu quả mà giá thành lại rẻ nhưng thạch cao rất độc và nguy hiểm nhé. Cụ thể, thạch cao là chất lắng và có khối lượng nặng nên sẽ khó tiêu hóa trong đường ruột. Chúng sẽ tạo nên cặn calci trong thành ruột và thận, từ đó dẫn đến nguy cơ mắc bệnh sỏi thận…Mình toàn tự làm tào phớ cho bé ken và gia đình mình ăn trong mùa hè bằng đậu tương thập cẩm hoặc đường nho rất an toàn đảm bảo không sợ độc hại. Sau đây là cánh làm món tạo phớ thập rất nhanh mà đơn giản các mẹ có thể tự làm tại nhà mà tính ra cũng không tốn kém.

    (sukiennet.vn)19 cachlamtaophothapcamdongiantainhakhongthachcao Cách làm táo phớ thập cẩm đơn giản tại nhà không thạch cao cho bé

    cách làm tào phớ thập cẩm đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 200g đậu tương
    • 1700ml nước
    • 2 thìa sữa chua đường nho
    • 50g long nhãn
    • Thạch đen, trân châu, dừa nạo sợi, dừa khô, hoa nhài
      Cách làm:

      1. Đậu tương rửa sạch.
      2. Cho đậu vào máy xay đậu nành cùng nước. Nếu không có máy xay bạn có thể ngâm đậu qua đêm, sáng hôm sau đãi sạch vỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã, đun nước đậu, hé vung, sôi chừng 15 – 20 phút là xong phần nước đậu.
      3. Sau khi sữa đậu chín hớt sạch bọt.
      4. Dùng 2 thìa sữa chua gạt ngang đường nho.
      5. Để làm đông sữa đậu bằng đường nho cần đựng sữa trong các vật có khả ngăng giữ nhiệt tốt, vậy bạn có thể chuẩn bị một chiếc cặp lồng, nồi cơm điện hoặc bát sứ loại dày. Đổ một chút nước lạnh đủ láng bát cho đường nho tan. Các bạn hãy lưu ý chỉ hòa tan đường nho khi sữa đậu đã sôi, vì đường nho rất nhanh bị chua.
      6. Nhanh tay lọc sữa đậu một lần nữa cho hết cặn.
      7. Sau đó đổ thật nhanh và dứt khoát sữa vào bát đã hòa đường nho, hớt sach bọt nếu có, đậy nhẹ nắp cặp lồng lại để khoảng 30 phút sau sữa đậu sẽ đông thành tào phớ.
      8. Long nhãn rửa sạch, sau đó cho vào nồi đun cùng nước đường hoa mai, đợi cho sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
      9. Khi nước bắt đầu nguội thì cho hoa nhài vào, đổ ra bát cho vào ngăn mát tủ lạnh.
      10. Thạch đen thái nhỏ.
      11. Đun nước sôi cho trân châu vào luộc đến khi nổi. Trân châu bạn có thể mua sẵn ở hàng bán thạch hoặc tự làm bằng cách trộn bột năng với nước nóng rồi nhào đến khi không dính tay thì bắt đầu nặn như bánh trôi, có thể dùng nhân dừa hay nho khô đều rất ngon.
      12. Trân châu nổi lên bạn cớt ra bát nước lạnh.
      13. Dùng nắp của hộp thịt hộp để lấy tào phớ, bạn cứ hớt từ từ nhẹ nhàng thật mỏng từng lớp vào bát.
      14. Rót nước đường long nhãn rồi thêm thạch, dừa, trân châu lên trên là hoàn thành.
        Tự làm tào phớ thập cẩm không quá khó, khi ăn lại có trân châu dai dai, bùi bùi của dừa và vị giòn của thạch. Ngoài thạch sương sáo như ở trên bạn có thể thay bằng các loại thạch khác làm bằng bột rau câu tùy ý cũng rất ngon. Nước đường ngọt mát, thơm mùi long nhãn cùng với tào phớ mềm ngậy là món giải nhiệt mùa hè rất hữu hiệu

        Các bạn có thể xem thêm video Cách làm tào phớ đơn giản ngon tại nhà không thạch cao ở đây nhé !

Thảo luận

Thảo luận